Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, các bà nội trợ có thể dễ dàng biến hóa thành vô số món ăn hấp dẫn với sản phẩm nấm Sò của thương hiệu U-cha, được phân phối bởi Biovegi Việt Nam. 8 món ăn đơn giản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ chế biến được những món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và tiết kiệm rất nhiều thời gian .

 

Vài năm trở lại đây, các loại nấm tươi, trong đó có nấm Sò dần trở thành món ăn được nhiều người Việt ưa thích. Nấm Sò có giá tri dinh dưỡng cao với hàm lượng protein lớn, lại giàu các vitamin và khoáng chất, không có độc tố, giá cả mềm hơn so với các loại nấm nhập khẩu nên được các bà nội trợ rất ưa chuộng.

Mang hương vị đặc trưng, thịt nấm Sò dai giòn, có thể chế biến nhiều món ăn phong phú – từ món gỏi, món chay cho đến món mặn đều tuyệt hảo.

Các món ăn đơn giản được chế biến từ nấm

  1. Nấm luộc:

* Gia vị: Nấm, gừng, tỏi

* Chế biến:

  • Đun sôi nước và cho nấm vào luộc trong khoảng 1-2 phút
  • Vớt nấm ra để ráo nước
  • Khi ăn, chấm với gia vị mắm trộn gừng tỏi.
  1. Nấm xào:

* Gia vị: Hành củ, hành lá, mùi tàu.

* Chế biến:

  • Nấm rửa sạch.
  • Phi thơm hành củ đã băm nhỏ, cho nấm Sò vào xào, cho thêm 01 thìa nước mắm
  • Đảo nhanh tay, đều trong khoảng 2 phút
  • Tắt bếp, cho thêm hành lá, mùi tàu và hạt nêm.
  1. Canh cà chua nấm:

* Gia vị: Cà chua, thì là, mùi tàu.

* Chế biến:

  • Phi thơm hành mỡ, cho cà chua vào xào tái, đổ nấm vào đảo đều, cho 1 thìa mắm, đổ thêm nước và đun sôi khoảng 1-2 phút
  • Tắt bếp, cho bột nêm, hành hoa, mùi tàu
  1. Canh nấm cá:

* Nguyên liệu: Cá 1 con, mùi tàu, thì là

* Chế biến:

  • Phi thơm hành mỡ, cho cá vào nồi nấu tới khi chín với 1 thìa mắm
  • Cho thêm nấm, đun sôi trong 1-2 phút
  • Cho gia vị, hạt nêm
  1. Nấm nướng:

* Nguyên liệu: Nấm, gừng, tỏi, mỳ chính, mắm

* Chế biến:

  • Nhúng nấm qua nước sôi, vớt ra ép nhẹ cho khô nước
  • Ướp gia vị trong 5 phút
  • Cho vào lò nướng trong khoảng 2-3 phút
  1. Nấm chiên xù:

* Nguyên liệu: Bột chiên giòn, bột nêm, gừng tỏi.

* Chế biến:

  • Trộn bột chiên giòn với bột nêm
  • Lăn nấm đã rửa vào hỗn hợp bột
  • Chiên ngập dầu trong 2-3 phút
  • Thưởng thức với nước mắm gừng tỏi.
  1. Nấm hấp xả:

* Nguyên liệu: Xả, gừng, tỏi, mắm, bột nêm

* Chế biến:

  • Nhúng qua nước nóng, ép nhẹ cho ráo bớt nước
  • Vớt nấm ra trộn với hỗn hợp gồm: xả băm nhuyễn, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm. Ướp trong 2 phút rồi đưa vào hấp cách thủy khoảng 3-4 phút.
  • Ăn chung với nước chấm gừng tỏi.
  1. Nộm nấm:

* Nguyên liệu: tai lợn, tỏi, gừng, giá đậu, chanh 3 quả

* Chế biến:

  • Nấm luộc tái chín, giá đậu nhúng qua nước sôi, tai lợn thái mỏng
  • Nấm vắt khô, xé nhỏ trộn đều với giá đậu và tai lợn
  • Trộn đều hỗn hợp trên với 1 thìa nhỏ mắm tôm, mỳ chính, tỏi và gừng băm nhỏ.
  • Trước khi ăn 5 phút, thêm nước cốt chanh và đảo đều

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Cách bảo quản nấm tươi ngon
Cách bảo quản nấm tươi ngon
Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong...
Bí quyết chọn nấm tươi ngon
Bí quyết chọn nấm tươi ngon
Nấm tươi là nguồn thực phẩm cần thiết được các...
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?
Nấm tươi được coi là món ăn quen thuộc của...
Duy trì nét thanh xuân với nấm đùi gà
Duy trì nét thanh xuân với nấm đùi gà
Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong nấm...
?>

Bài viết liên quan

Cách bảo quản nấm tươi ngon

Cách bảo quản nấm tươi ngon

Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong...
Bí quyết chọn nấm tươi ngon

Bí quyết chọn nấm tươi ngon

Nấm tươi là nguồn thực phẩm cần thiết được các...
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?

Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?

Nấm tươi được coi là món ăn quen thuộc của...
090 514 99 66