Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn tránh được rất nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh gút. Lời khuyên của bác sĩ dành cho những người mắc bệnh mắc bnh gút đó là nên ăn nhiều trái cây, rau xanh giàu chất xơ, trong đó có các loại nấm tươi.  

 

Bệnh gút là gì?

Gút là một loại viêm khớp, xảy ra khi cơ thể có quá nhiều axit uric tích tụ. Axit uric làm kích hoạt các tinh thể natri urat ở khớp, gây đau đớn cho người bệnh. Axit uric được sản sinh ra trong quá trình cơ thể tiêu hóa chất purines, trong đó purines là một chất tự nhiên có ở nhiều loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Axit uric thường được đào thải qua thận là axit uric ở mức bình thường. Axit uric tăng cao là do tiêu thụ các thực phẩm giàu purine hoặc sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh cao huyết áp.

Nấm tươi là một sự lựa chọn tuyệt vời

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nếu bạn thường xuyên ăn các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh và nấm tươi có thể làm giảm nguy cơ phát triển và cải thiện tình hình bệnh gút. Hai cuộc khảo sát ở Đài Loan năm 2011 cho thấy, nấm tươi tiêu thụ axit uric thấp hơn mức trung bình.

Nấm tươi là nguồn thực phẩm thực vật rất giàu protein, có thể dùng để thay thế cho protein có trong thịt động vật mà người mắc bệnh gút không ăn được. Loại nấm có chứa hàm lượng protein lớn nhất là nấm sò. Trong 100g trọng lượng khô của nấm sò có tới 33-43% là protein. Ngoài ra, nấm tươi còn có rất nhiều các axit amin và các axit béo không no, tốt cho người mắc bệnh gút. Đây là thực phẩm lí tưởng cho những người cần kiểm cân nặng và mắc bệnh gút. Những người mắc bệnh gút có thể ăn nấm tươi không hạn chế.

Một số loại nấm tươi mà những người mắc bệnh gút nên ăn như nấm Sò, nấm Hương, nấm Kim Châm, nấm Bunashimeji, nấm Bunapi… Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại nấm này trong các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm sạch. Nên chọn nấm có thương hiệu uy tín.

Gợi ý với bạn đọc:

Một trong những thương hiệu nấm tươi bạn có thể yên tâm lựa chọn đó là nấm U-cha do công ty Biovegi phân phối. Đây là một thương hiệu lớn, đã có mặt trên thị trường 8 năm nay và được người tiêu dùng vô cùng tin dùng bởi chất lượng sản phấm. Nấm tươi U-cha chủ yếu được nhập khẩu thương hiệu nấm hàng đầu Nhật Bản và Hàn Quốc. Từ  khâu nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản sản phẩm đều được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất với dây chuyền máy móc hiện đại. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm nấm U-cha của Công ty Biovegi.

 

Để đem lại sức khỏe tốt cho cả gia đình, các bạn nên thường xuyên ăn nấm tươi từ 2-3 bữa mỗi tuần, đặc biệt là các gia đình có người mắc bệnh gút. Những món ăn được chế biến từ nấm tươi vô cùng đa dạng, do đó bạn có thể ăn nấm thường xuyên mà vẫn luôn cảm thấy ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Cách bảo quản nấm tươi ngon
Cách bảo quản nấm tươi ngon
Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong...
Bí quyết chọn nấm tươi ngon
Bí quyết chọn nấm tươi ngon
Nấm tươi là nguồn thực phẩm cần thiết được các...
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?
Nấm tươi được coi là món ăn quen thuộc của...
Duy trì nét thanh xuân với nấm đùi gà
Duy trì nét thanh xuân với nấm đùi gà
Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong nấm...
?>

Bài viết liên quan

Cách bảo quản nấm tươi ngon

Cách bảo quản nấm tươi ngon

Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong...
Bí quyết chọn nấm tươi ngon

Bí quyết chọn nấm tươi ngon

Nấm tươi là nguồn thực phẩm cần thiết được các...
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?

Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?

Nấm tươi được coi là món ăn quen thuộc của...
090 514 99 66