Nấm tươi là nguồn thực phẩm tự nhiên rấtthơm ngonvới nguồn dinh dưỡng dồi dào. Từ lâu, nấm tươi đã trở nên quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Bên cạnh các loại nấm truyền thống, trên thị trường hiện nay đã nhập khẩu thêm nhiều loại nấm quý. Một trong số đó là nấm Bunashimeji xuất xứ từ Nhật Bản, được coi là thần dược cho sức khỏe con người.

Nấm Bunashimeji (hay còn gọi là nấm Thủy Tiên Nâu) đã trở thành người bạn thân thiết với các bà nội trợ Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về xuất xứ, đặc điểm, công dụng của loại nấm này.

  1. Nguồn gốc xuất xứ

Nấm Bunashimeji có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước có nền khoa học công nghệ phát triển mạnh và nguồn nhân lực trình độ cao, nổi tiếng là thị trường khó tính. Do đó, sản phẩm được sản xuất tại đất nước này được đánh giá rất cao về chất lượng, độ an toàn với sức khỏe và môi trường. Điều này đã được kiểm chứng trong các sản phẩm nông sản, trong đó có nấm tươi.Nấm Bunashimeji Nhật Bản được kiểm định nghiêm ngặt từ khâu nuôi trồng, tới thu hoạch và đóng gói. Do đó, các sản phẩm nấm đều đảm bảo chất lượng và vô trùng tuyệt đối.

Với mong muốn đem đến cho người Việt những sản phẩm chất lượng tốt nhất, công ty Cổ phần Biovegi Việt Namđã hợp tác với Hokuto Nhật Bản đưa vào thị trường Việt Nam ba loại nấm tươi. Trong đó có nấm Bunashimeji với thương hiệu nấm U–cha.

  1. Đặc điểm của nấm Bunashimeji

Nấm có thân màu trắng, dài 3 – 5 cm, gắn với mũ màu nâu có đường kính khoảng 1,5 cm – 2cm. Chính vì mũ nấm màu nâu nên nấm Bunashimeji còn có tên gọi khác là Thủy tiên nâu. Nấm Bunashimeji thường mọc thành từng cụm, ở nơi nhiệt độ thấp và ẩm ướt.

Thịt nấm thủy tiên nâu có vị ngọt có pha chút đắng nhẹ, dai, giòn, nên được các bà mẹ lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn: nấm xào thịt, canh nấm khoai tây, cá om nấm…vv. Những món ăn từ nấm sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú, đậm đà, thơm ngon hơn.

  1. Công dụng của nấm Bunashimeji

Nấm Bunashimeji không chỉ chiếm được cảm tình của các mẹ vì hương vị thơm ngon mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại. Nấm tươi Bunashimeji tính bình, không độc, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, tăng trí nhớ, an thần, bổ thận, phòng chống ung thư, điều hòa hoạt động tim mạch, hô hấp, tăng cường lưu thông máu…

Nấm tươi Bunashimeji là thực phẩm không thể thiếu đối với những người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bị các bệnh lý đường hô hấp, cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não… Sử dụng nấm Bunashimeji 3 bữa/tuần sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện đáng kể được các dấu hiệu trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Cách bảo quản nấm tươi ngon
Cách bảo quản nấm tươi ngon
Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong...
Bí quyết chọn nấm tươi ngon
Bí quyết chọn nấm tươi ngon
Nấm tươi là nguồn thực phẩm cần thiết được các...
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?
Nấm tươi được coi là món ăn quen thuộc của...
Duy trì nét thanh xuân với nấm đùi gà
Duy trì nét thanh xuân với nấm đùi gà
Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong nấm...
?>

Bài viết liên quan

Cách bảo quản nấm tươi ngon

Cách bảo quản nấm tươi ngon

Từ lâu nấm tươi đã được coi là một trong...
Bí quyết chọn nấm tươi ngon

Bí quyết chọn nấm tươi ngon

Nấm tươi là nguồn thực phẩm cần thiết được các...
Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?

Tại sao các bà mẹ thông thái chọn nấm tươi cho gia đình mình?

Nấm tươi được coi là món ăn quen thuộc của...
090 514 99 66